Mahitaji
Vijiko vya chakula 2 vya white
vinegar
Gramu 480 za maziwa freshi
Vijiko 2 vya chakula vikubwa vya
siagi yeyote
Yai 1, Kijiko 1-2 kidogo cha
chai cha Vanilla
Gramu 480 ya unga wa ngano
Kijiko kidogo 1-2 cha baking powder
Kijiko 1 chai cha chumvi
Lita 1.5 ya mafuta kwa ajili ya
kukaangia
Sukari ya unga gramu 120 kwa
ajili ya kunyunyiza
Jinsi ya kuandaa
Mimina vinega kwenye maziwa,
acha kwa dakika 5 hadi 10 maziwa yakatike na yawe mazito.
Katika bakuli la wastani,
changanya siagi na sukari mpaka vilainike kabisa kisha endelea piga yai na
vanila navyo vichanganyike vizuri kabisa.
Hakikisha unapata muonekano safi kabisa baada ya mchanganyiko
wako kua laini kisha changanya kwa kutumia mchapo unga wa ngano, baking Powder,
na chumvi kisha chukua mchanganyiko wa maziwa na vinega mimina kwenye
mchanganyiko huu wenye unga na siagi.
Sukuma mchanganyiko wako kisha kata
miduara safi ya umbo la donati na katikati toboa pia, acha yakae katika joto la
chumba kwa dakika 10 yaumuke wakati huo unasubiri yaumuke unandaa kikaango
chako tayari kwa kukiweka jikoni.
Kangaa donati zako kwenye mafuta
moto mpaka upate rangi nzuri ya kahawia , kumbuka kugeuzamara kwa mara ili
yasiive upande mmoja tu. Toa katika kikaango na weka katika wavu ili inyonye
mafuta.
Kwa kutumia unga ule ule unaweza
ukatengeneza donati za mviringo ‘donut
rolls’ kisha kaanga na ukimaliza hazijapoa
zimwagie sukari ya unga zitakua tamu sana na muonekano tofauti.
No comments:
Post a Comment